Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online94
Hôm nay179
Hôm qua198
Tuần này377
Tháng này4618
Tất cả519115

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Xem thêm : Địa chỉ may khăn ăn napkin

Nguyên liệu:

 

- Bột gạo: 100 gr, bột năng: 500 gr

- Dừa nạo: 500 gr

- Lá dứa

- Đường: 400 gr

- Đậu xanh: 200 gr

- Dầu ăn, vani

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Làm đậu xanh

 

- Đậu xanh rửa sạch, đổ vào nồi và cho nước đến ngập mặt đậu. Đun trên bếp hoặc nấu bằng nồi cơm điện.

Ao phu ghe

- Đậu sau khi đã chín nhừ, vớt ra ngoài. Khi đậu đã nguội, cho vào cối xay hoặc giã nhuyễn

- Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng đốt nhỏ rồi giã nát

- Lấy 0,5 lít nước ấm đổ vào dừa, vắt riêng để lấy nước cốt. Lọc khoảng 2 lần.

- Chia bột gạo, bột năng và bột gạo làm 2 phần. Lấy một nửa trộn cùng với nước cốt dừa, khuấy tan với đường. Cho đậu xanh đã giã nhuyễn vào

Ao ghe

- Lá dứa đem giã nát, đổ vào hỗn hợp nước dừa, lọc qua rây để không bị xác lá vào bánh. Sau đó, phần bột đường còn lạ đem khuấy tan và đổ lá dứa vào cho đẹp mắt trong một bát khác.

Khan trai ban

- Cho một lớp dầu năn vào trong khuân, để khuân vào xửng. Đổ khoảng hỗn hợp cao 5 phân vào trong khuân, hấp cho chín rồi tiếp tục đổ thêm lớp hỗn hợp mới trên trên khoảng 5 phân đến khi bột đã hết hoặc khuân đầy.

- Khi đã hấp chín lớp bánh cuối cùng, bỏ khuân ra khỏi xửng và để nguội. Dùng mũi dao lóc nhẹ bánh ra khỏi khuân, cho bánh ra đĩa.

Khăn ăn

Vậy là bạn đã thực hiện thành công bánh da lợn nhân đậu xanh lá nếp!

Xem thêm : làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Các tin khác cùng chuyên mục

Cách làm bánh mì cuộn trứng phô mai : Thơm ngon lạ miệng
8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm
Hướng dẫn gấp origami hình quả cầu đơn giản
Gấp giấy hình con bướm 3D
Làm thế nào để hợp tác kinh doanh hiệu quả?
Trang trí nhà bạt đám cưới đẹp trong ngày lễ thành hôn
9 công thức xóa tan mụn dầu đen hiệu quả
Cách lựa chọn áo ghế tiệc cưới phù hợp
Gấp khăn ăn nhiều tầng
Gấp giấy Origami nhật bản hình chim thiên nga