Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online15
Hôm nay64
Hôm qua230
Tuần này294
Tháng này6238
Tất cả488774

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Xem thêm : Địa chỉ may khăn ăn napkin

Nguyên liệu:

 

- Bột gạo: 100 gr, bột năng: 500 gr

- Dừa nạo: 500 gr

- Lá dứa

- Đường: 400 gr

- Đậu xanh: 200 gr

- Dầu ăn, vani

 

Cách thực hiện:

 

Bước 1: Làm đậu xanh

 

- Đậu xanh rửa sạch, đổ vào nồi và cho nước đến ngập mặt đậu. Đun trên bếp hoặc nấu bằng nồi cơm điện.

Ao phu ghe

- Đậu sau khi đã chín nhừ, vớt ra ngoài. Khi đậu đã nguội, cho vào cối xay hoặc giã nhuyễn

- Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng đốt nhỏ rồi giã nát

- Lấy 0,5 lít nước ấm đổ vào dừa, vắt riêng để lấy nước cốt. Lọc khoảng 2 lần.

- Chia bột gạo, bột năng và bột gạo làm 2 phần. Lấy một nửa trộn cùng với nước cốt dừa, khuấy tan với đường. Cho đậu xanh đã giã nhuyễn vào

Ao ghe

- Lá dứa đem giã nát, đổ vào hỗn hợp nước dừa, lọc qua rây để không bị xác lá vào bánh. Sau đó, phần bột đường còn lạ đem khuấy tan và đổ lá dứa vào cho đẹp mắt trong một bát khác.

Khan trai ban

- Cho một lớp dầu năn vào trong khuân, để khuân vào xửng. Đổ khoảng hỗn hợp cao 5 phân vào trong khuân, hấp cho chín rồi tiếp tục đổ thêm lớp hỗn hợp mới trên trên khoảng 5 phân đến khi bột đã hết hoặc khuân đầy.

- Khi đã hấp chín lớp bánh cuối cùng, bỏ khuân ra khỏi xửng và để nguội. Dùng mũi dao lóc nhẹ bánh ra khỏi khuân, cho bánh ra đĩa.

Khăn ăn

Vậy là bạn đã thực hiện thành công bánh da lợn nhân đậu xanh lá nếp!

Xem thêm : làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Các tin khác cùng chuyên mục

Bí quyết thuyết phục sếp khi có ý tưởng mới
Coi khách hàng là vợ
Gấp giấy origami hình ngôi sao giáng sinh
Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu
Làm thế nào để hợp tác kinh doanh hiệu quả?
Chia sẻ kinh nghiệm làm ăn với người nước ngoài
Hướng dẫn làm kim chi cải thảo đơn giản
Kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất
Hướng dẫn gấp origami hình con chuột
làm thiệp 3D nổi hình gà tây phần 1