Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online62
Hôm nay51
Hôm qua298
Tuần này349
Tháng này3406
Tất cả600631

Bí quyết xào rau muống giòn và xanh

Rau muống là loại rau quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình bạn. Rau muống xào tỏi là một món ăn dân dã tuy đơn giản, nhưng để làm được một đĩa rau muống xào xanh và giòn thì đòi hỏi bạn phải khéo léo. Bạn có thể áp dụng cách xào rau dưới đây

Xem thêm : May áo ghế áo phủ ghế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-         Rau muống: 1 mớ

-         Tỏi, muối, mắm và một số gia vị khác

Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch sau đó cho vào rá để ráo nước. Tỏi bóc sạch vỏ, đập dập, băm ra thật nhỏ, băm càng nhỏ tỏi sẽ càng thơm và càng ngấm gia vị

Bước 2: Sau đó, đổ nước vào đun sôi. Lưu ý,nếu quá ít nước  rau có thể sẽ bị đỏ, cần cho rau ngập nước. Bắc nồi nước lên bếp, vặn lửa thật to và cho một thìa muối nhỏ vào để tăng độ đậm đà của rau. Đun nước  lửa to đến khi nước sôi sủi bọt lớn, nhanh tay cho rau trong rá vào nồi, đảo đều rau.  Sau đó, vớt  rau vừa luộc vào nước đá lạnh để rau không còn chín tiếp được nữa, khi xào sẽ làm rau giòn và xanh hơn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu đợi đến ki dầu nóng già, cho một nửa tỏi vào phi thật thơm. Tiếp đó cho rau vừa luộc qua vào, dùng đũa đảo đều tay, để lửa to nếu không sẽ đỏ rau, nêm gia vị bao gồm nước mắm, bột nêm , bột canh sao cho vừa vặn, đảo để gia vị ngấm đều đến khi rau và gia vị đã ngấm đều, cho nốt nửa chỗ tỏi còn lại vào đảo đến khi có mùi thơm thì tắt bếp đi. Gắp rau ra đĩa.

áo phủ váy áo bọc ghế

Lưu ý: - Khi xào, không cần xào quá kỹ sẽ làm rau bị đỏ và dai, mất ngon miệng

-         Phải xào lửa to, ăn ngay và phải cho nhiều dầu.

Xem thêm : Tự làm bánh nhân socola

Các tin khác cùng chuyên mục

Gấp giấy Origami nhật bản hình chim thiên nga
Origami hình trái tim
Origami trái tim
Hướng dẫn làm cá kho riềng xả
Gấp khăn napkin hình chiếc mũ cano
Hướng dẫn gấp giấy origami hình con cá
Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu
Gấp khăn ăn nhiều tầng
Gấp giấy origami chong chóng
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa