Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online4
Hôm nay254
Hôm qua267
Tuần này1532
Tháng này1532
Tất cả762371

Ứng xử với cấp trên - Trên đe dưới búa

Những người chơi có đôi lúc lúng túng, những giám khảo có đôi lúc bất ngờ. "Chìa khóa thành công" trận trưởng nhóm chủ đề "Ứng xử với cấp trên - Trên đe dưới búa" hấp dẫn hơn, lý thú hơn với nhiều tình huống được nâng cấp về độ khó và độ hay. Mời các bạn chú ý đón xem "Chìa khóa thành công" lúc 21h15 tối thứ Tư trên VTV1.

 

CHỦ ĐỀ: “ỨNG XỬ VỚI CẤP TRÊN - TRÊN ĐE DƯỚI  BÚA”

VÒNG 1: THỬ SỨC

NGƯỜI CHƠI THỨ NHẤT 

1.1. Đề bài 

Đây là tình huống của một trưởng nhóm. Trưởng phòng của anh ta thường nhận công việc trước giám đốc và hứa thời gian hoàn thành, sau đó, ép nhóm anh ta phải làm mà không quan tâm đến lượng việc của nhóm. Vì vậy, các thành viên nhóm rất chán nản, mệt mỏi khi phải gánh một khối lượng công việc quá lớn. Anh ta  phải xử lý tình huống này thế nào?

1.2. Phần thi của người chơi

Trong tình huống này, người trưởng nhóm sẽ làm gì với một bên là người trưởng phòng  “mắc bệnh thành tích” còn một bên là những nhân viên đang mệt mỏi chán nản khi phải gánh một khối lượng công việc quá lớn.
Người chơi sẽ phải đưa ra phương án giải quyết trong tình huống này và bảo vệ quan điểm của mình với HĐGK trong thời gian 3 phút.

NGƯỜI CHƠI THỨ 2

2.1. Đề bài  

Đây là tình huống của một trưởng nhóm dự án. Trưởng phòng của cô ta thường điều phối nhân lực của nhóm cô để làm những công việc khác trong phòng. Những nhân viên trong nhóm cô rất bất bình vì việc này làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của họ. Cô ta phải làm thế nào?

2.2. Phần thi của người chơi.

Người trưởng nhóm sẽ làm gì với một trưởng phòng thường xuyên điều phối nhân lực của nhóm cô ta để làm những việc khác trong phòng và bên kia là những nhân viên bất bình vì việc đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của họ ?
Người chơi sẽ phải đưa ra phương án giải quyết trong tình huống này và bảo vệ quan điểm của mình với HĐGK trong thời gian 3 phút.

VÒNG 2:  SO TÀI

CHO CẢ HAI NGƯỜI CHƠI

3. 1. Đề bài 

Người chơi trong vai trò trưởng nhóm phụ trách viết ý tưởng quảng cáo ở một công ty truyền thông. Nhân viên trong nhóm phàn nàn rằng việc suốt ngày ngồi trong văn phòng công ty sẽ rất hạn chế khả năng sáng tạo của họ. Hơn nữa, công việc của nhóm cũng độc lập và không liên quan nhiều đến các bộ phận khác. Anh ta thấy hợp lý nên đã đồng ý cho nhân viên chủ động làm việc ở nhà, chỉ đến công ty nộp kết quả. Nhưng trưởng phòng cho rằng trưởng nhóm này đã vi phạm nguyên tắc quản lý công ty. Trưởng nhóm phải thuyết phục trưởng phòng như thế nào?

3. 2. Phần thi của người chơi 

Trong 3 phút,  người chơi với vai trò là trưởng nhóm phụ trách viết ý tưởng sẽ trực tiếp đối mặt và thuyết phục trưởng phòng (Mr MQuiz) đồng ý cho các nhân viên nhóm được chủ động làm việc tại nhà.

Người chơi sẽ phải vượt qua những rào cản là 4 lý do thoái thác của trưởng phòng:

Rào cản:

1. Cậu/cô làm như vậy là vi phạm nội quy công ty nghiêm trọng. Đến tôi cùng không có quyền cho nhân viên nghỉ vô tội vạ như thế.

2. Cậu/cô là trưởng nhóm mà nhân viên nói gì cũng nghe à? Nhân viên thì ai chẳng muốn được làm việc ở nhà, không thích bị quản thúc. 

3. Theo luật, trong giờ làm việc thì công ty phải chịu trách nhiệm về nhân viên của mình cho dù họ làm việc ở công ty hay ở bên ngoài. Cậu/cô làm thế thì công ty làm sao chịu trách nhiệm được?

4. Nếu tôi đồng ý với cậu/cô, các nhóm khác sẽ tị nạnh, sẽ rất khó cho tôi khi quản lý.

Link nguồn :  http://chiakhoathanhcong.mquiz.net/vie/news/?function=NEF&file=34233

Các tin khác cùng chuyên mục

Mang thu về căn nhà nhỏ
Hướng dẫn cách gấp giấy origami hình lồng đèn
Gấp giấy hình con bướm 3D
3 gam màu trang trí lễ ăn hỏi đẹp mắt
Gấp khăn napkin hình bông hoa 3
Hướng dẫn làm chè khoai môn viên ngon tuyệt
Cách gấp giấy origami hình mặt con chó
Gấp bông hoa loại 1 đơn giản bằng dải ruy băng
Cách làm bánh mousse xoài mát lạnh
Cách làm nước đào ngâm ngon như đào nước đào đóng hộp