Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online6
Hôm nay148
Hôm qua329
Tuần này1159
Tháng này1159
Tất cả761997

Làm hũ đựng kẹo và vật dụng

Bước 1
áo phủ ghế
Đầu tiên để làm hũ đựng các bạn cần chọn một loại vải dày. Giống như là vải nỉ. Ngoài ra vải cần được thật cứng cáp để có thể đựng được dễ dàng cũng như không bị siêu vẹo khi đặt đứng. Các bạn kiếm mảnh vải rộng tầm khoảng 0,1m2 . Nếu các bạn muốn chiếc hũ đựng to hơn có thể dùng loại to. Nhưng tôi nghĩ các bạn nên làm loại nhỏ cho bé hoặc đơn giản là có thể dùng để trang trí cho chiếc bàn cũng rất đẹp.
 
Bước 2
áo bọc ghế
Trước tiên chúng ta cần phải làm 1 mẫu sao cho chính xác để khi làm trên vải được chính xác. Các bạn có thể dùng giấy A4 hoặc giấy to hơn A3 chẳng hạn tùy theo kích cỡ chiếc hũ bạn định làm. Các bạn vẽ và cắt ra một tam giác đều với kích thước mỗi bên là 15,25cm. Nếu bạn không chắc chắn chính xác thì có thể xử dụng khăn giấy để làm mẫu thử nghiệm trước.
 
Bước 3
áo ghế
Sau khi tạo được mẫu sử dụng giấy cho an toàn thì các bạn lật ngược mặt sau của tấm vải ra cẩn thận sao cho tấm vải thật phẳng và mịn nhất có thể. Đặt mẫu mà mới vẽ và cắt bên trên bước 2 lên vải sau đó dùng bút vẽ các đường và cắt mảnh vải thật thẳng.
 
Bước 4
váy ghế
Sau khi đã xong bước 3 các bạn đã có được mảnh vải nguyên liệu để gấp sử dụng để gấp. Các bạn vẫn đặt mặt trái của miếng vảo lên trên và hướng 1 đàu tam giác về phía các bạn. Giờ các bạn hãy cùng tôi tiến hành gấp.
 
khăn trải bàn
 
- Gấp góc hướng về phía các bạn lên trên sao cho để thừa một đoạn nhỏ của góc miếng vải lên trên chừng khoảng 1,5-2cm.
 
khăn bàn
 
- Gấp tiếp 2 góc còn lại của miếng vải vào bên trong sao cho tạo thành 2 góc nhọn phía bên dưới của miếng vải như hình.
 
khăn ăn
 
- Nhét phần thừa của góc phía trên vào trong hơi sâu tý sau đó dùng một chiếc kim băng gài 2 góc phía trên và 1 góc mới gập vào trong như hình.
 
trùm ghe
 
- Các bạn sử dụng ngón tay dẩy 2 góc phía bên dưới của miếng vải vào bên trong để tạo tạo 1 cái lỗ dưới chân của chiếc hũ.
 
 
Bước 5
áo váy ghế
Dựng đứng miếng vải lên và dùng các ngón tay nắn miếng vải sao cho chân của chúng chắc chắn và nhìn đẹp nhất có thể. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách gấp. Các bạn có thể dùng để đựng mấy viên kẹo, vật dụng nhỏ nhỏ hoặc làm gì đó để trang trí cho chiếc bàn rất đơn giản và đẹp đúng ko ạ. Chúc các bạn thành công.

Các tin khác cùng chuyên mục

8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm
Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Quảng Châu
9 công thức xóa tan mụn dầu đen hiệu quả
Gấp khăn napkin hình chiếc cốc cực đẹp
Hướng dẫn làm chè khoai môn viên ngon tuyệt
Gấp giấy hình con bướm 3D
Ứng xử với cấp trên - Trên đe dưới búa
Gấp khăn napkin hình bông hoa 3
Origami trái tim
Các bước gấp khăn ăn, khăn napkin hình bông hoa