Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online6
Hôm nay161
Hôm qua329
Tuần này1172
Tháng này1172
Tất cả762011

Coi khách hàng là vợ

David Ogilvy - chuyên gia kỳ cựu về quảng cáo ví von rằng: “Khách hàng không hề ngu ngốc. Họ chính là vợ của bạn”.

 

David Ogilvy - chuyên gia kỳ cựu về quảng cáo ví von rằng: “Khách hàng không hề ngu ngốc. Họ chính là vợ của bạn”.

 

Một số chuyên gia khác thì bổ sung thêm: “Người vợ này đang ở tuổi 57 và sẽ không đọc những nội dung quảng cáo được in với kiểu chữ nhỏ li ti hoặc khó đọc”.

Vậy cách nào để tỏa sáng trong vai trò chuyên viên tiếp thị cho một công ty đa quốc gia, hay doanh nghiệp nhỏ, hoặc tổ chức phi lợi nhuận? Câu trả lời sẽ nằm trong 10 bí quyết quảng bá hình ảnh dưới đây.
Mười bí quyết này không được liệt kê theo thứ tự quan trọng vì chúng đều quan trọng như nhau.

Ba yếu tố chính của một chiến dịch tiếp thị

Các chiến dịch tiếp thị thành công cần hội tụ đủ ba yếu tố quan trọng: Lôi cuốn, cung cấp thông tin, lời kêu gọi thuyết phục nhằm thu hút sự phản hồi. Ba yếu tố này khi kết hợp lại sẽ khiến khán giả hay độc giả ngưng bất cứ điều gì họ đang làm để chú ý đến thông điệp của bạn, và nhanh chóng phản hồi lại thông điệp đó.


Sức mạnh của thương hiệu nằm ở chỗ tạo ra mối liên hệ hình ảnh thật ấn tượng

Hãy nghĩ đến hình ảnh các thương hiệu nổi tiếng như anh chàng cao bồi Marlboro, chai nước ngọt Coke bằng thủy tinh, Đại tá Sanders, Mr. Clean, và còn nhiều nữa. Mỗi thương hiệu thành công cần phải có ưu thế sản phẩm độc nhất (USP) bằng lời hay bằng hình ảnh nhằm tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, khiến thương hiệu của công ty trở nên ấn tượng và độc đáo hơn. USP này cần phải rõ ràng, súc tích và được toàn bộ đội ngũ nhân viên cũng như hàng triệu khách hàng của công ty hiểu rõ.


Đừng để giám đốc mỹ thuật của công ty quảng cáo thuyết phục

Giám đốc mỹ thuật của các công ty quảng cáo có xu hướng quá thiên về cách trình bày và thiết kế của mẫu quảng cáo mà quên đi yếu tố quan trọng nhất là nội dung quảng cáo có dễ đọc hay không. Do đó, bạn nên buộc họ phải sử dụng phông chữ kiểu chữ có chân và tránh kiểu in chữ trắng trên nền đen trong bất kỳ tài liệu nào được sử dụng trong mọi chiến dịch quảng cáo. David Ogilvy, chuyên gia kỳ cựu về quảng cáo, đã từng viết từ cách đây rất lâu: “Khách hàng không hề ngu ngốc. Họ chính là vợ của bạn”. Tôi sẽ bổ sung thêm như sau: “Người vợ này đang ở tuổi 57 và sẽ không đọc những nội dung được in với kiểu chữ nhỏ li ti hoặc khó đọc”.


Cạnh tranh với tạp chí People

Tạp chí People là tờ báo thành công nhất trong lịch sử báo chí hiện đại, xét về số lượng độc giả đặt báo dài hạn. Thành công của tờ tạp chí này dựa trên 4 nguyên tắc mà bạn có thể áp dụng nhằm tạo ra những tư liệu quảng bá tiếp thị thật ấn tượng cho Công ty mình.

1. Sử dụng hình ảnh của người thật - việc thật, thay vì ảnh của những người mẫu mà chẳng ai biết đến

2. Luôn luôn có chú thích cho mỗi bức ảnh

3. Viết ngắn gọn; vì bạn không phải là thành viên của hội đồng điều tra chính phủ.

4. Chừa nhiều khoảng trống trên mỗi trang để khiến mắt độc giả không quá mệt mỏi vì những trang giấy dày đặc chữ.


Sức mạnh của hình ảnh đại diện

Không có gì gây ấn tượng mạnh mẽ hơn là hình ảnh người đại diện của công ty bạn được thể hiện như một phần không thể tách rời với ưu thế sản phẩm độc nhất của công ty. Đây là cách hiệu quả nhất nhằm tạo cơ hội cho sản phẩm và dịch vụ của bạn được đứng vững trên thị trường. Tìm một gương mặt, hay hình ảnh một con vật, hay nhân vật hoạt hình phù hợp là một trong những nhiệm vụ chính yếu mà bạn nên suy xét kỹ lưỡng.


Chỉ có một vài khách hàng là thật sự quan trọng

Nên nhớ rằng chỉ có một vài khách hàng là thật sự đóng góp cho phần lớn doanh thu của công ty bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, chỉ có 10% khách hàng góp phần tạo nên 90% doanh thu. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận, chỉ có 1% trong tổng số mạnh thường quân nhưng đóng góp đến 50% tổng số tiền quyên góp. Vậy bạn đã dành sự lưu tâm đặc biệt đến nhóm khách hàng/mạnh thường quân quan trọng nhất này hay chưa? Hy vọng là bạn trả lời đầy tự tin “Rồi”, còn nếu chưa thì bạn cần bắt đầu lưu ý đến ngay từ ngày mai!

Các tin khác cùng chuyên mục

Gấp giấy Origami nhật bản hình chim thiên nga
Kinh nghiệm chọn đồ gỗ nội thất
Gấp khăn napkin hình bông hoa 3
Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ
Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
Gấp giấy origami hình chiếc túi xách đồ
Hướng dẫn làm chè khoai môn viên ngon tuyệt
Cách bố trí váy phủ bàn lung linh cho tiệc cưới
Hướng dẫn từng bước gấp khăn ăn, khăn napkin hình hoa tuylip
Trang trí tiệc cưới với tông hồng pastel cùng họa tiết đen trắng thời trang