Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online34
Hôm nay295
Hôm qua304
Tuần này855
Tháng này6185
Tất cả671558

Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ

Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên. Gặp trường hợp này bạn cần kiểm tra đầu giường của mình, khi kê giường liệu có phạm vào các điều cấm kỵ sau đây:

 

1. Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải
 
Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế "không chỗ tựa" được gọi là điềm "hung cô đơn". Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
 
Cách hóa giải: Kê lại để đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo.
 
2. Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế
 
Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là "hung hình". Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.
 
Cách hóa giải: Chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang. 
 
3. Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật
 
Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc "Hỏa", "Hỏa" thêm "Hỏa" sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.
 
Cách hóa giải: Nên cố gắng kê giường ra xa bếp.
 
4. Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: Bệnh thần kinh
 
Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải "Hung vi". Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.
 
Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.
 
 
 
5. Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm
 
Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế "Hung cảnh". Chiếc giường này giống như "gương chiếu quỷ" dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.
 
Cách hóa giải: Gương trong phòng tốt nhất đặt ở nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.
 
6. Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ
 
Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại "Hung khí xung" dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.
 
Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.
 
7. Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy
 
Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là "Hung quang". Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới "số đào hoa" của bạn.
 
Cách hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.
 

Các tin khác cùng chuyên mục

Hướng dẫn nấu chè trôi nước lá dứa ngon tuyệt
Hướng dẫn làm chè khoai môn viên ngon tuyệt
Cắt bông hoa hồng từ quả cà chua
Gấp bông hoa loại 1 đơn giản bằng dải ruy băng
Gợi ý 10 kiểu dáng khăn trải bàn cho bàn ăn nhà hàng thêm bắt mắt
Dùng muối tẩy vết rượu vang
Trang trí nhà bạt đám cưới đẹp trong ngày lễ thành hôn
Mẹo đơn giản để căn nhà tỏa hương
Gấp khăn ăn hình mũi tên đẹp
Trang trí tiệc cưới trong mùa đông cùng các gam màu ấm áp