Lĩnh vực hoạt động
Thống kê truy cập
Đang online7
Hôm nay58
Hôm qua295
Tuần này1844
Tháng này1631
Tất cả762470

Chọn rèm theo phong thuỷ

Trong Phong thủy, rèm cửa đóng vai trò rất quan trọng, có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Nội Thất Thế Giới Mới chuyên tư vấn thiết kế các loại rèm, 0462 58 39 55

 

Theo quan niệm của nhiều người, rèm cửa chỉ đơn thuần là vật che nắng, gió…hay đơn giản chỉ là vật trang trí cho ngôi nhà. Nhưng trong Phong thủy, rèm cửa đóng vai trò rất quan trọng, có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Khi thay đổi  rèm bạn hãy nghe những lời khuyên của chúng tôi dưới đây:


Thật ra, rèm cửa có mối liên hệ rất chặt chẽ với hướng cửa sổ, cửa chính hay với hướng của cửa thông giữa các không gian trong căn nhà. Có thể ví von rằng, rèm cửa luôn là người bạn hỗ trợ đắc lực của các cánh cửa.


Nhờ rèm cửa mà các cánh cửa thêm duyên dáng hơn; độ bền của cửa cũng lâu hơn nhờ rèm cửa giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió; bên cạnh đó, phần lớn các hướng cửa đều hướng về phía Mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ bên ngoài vào nhà, do đó rèm cửa có tác dụng ngăn sát khí, và làm tăng vượng khí cho căn nhà nếu được thiết kế hợp Phong thủy.


Việc chọn màu sắc và kiểu mẫu cho rèm cũng phụ thuộc vào hướng của cửa. Cụ thể, nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt. 
Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất. 


Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm màu trắng hoặc xám. Đồng thời, theo Phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, ta nên chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng. 


Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm màu xanh, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu rèm có những nếp xếp li, vì nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn. 

tag: rèm vải/ rèm mành/ rèm đẹp/ địa chỉ làm rèm/ mành rèm/ rèm gia đình/ rèm văn phòng/ rèm roman/ rèm lá/ rèm lật/ rèm lá lật/ rèm cuốn/ rèm vải đẹp/rèm theo phong thuỷ/ tư vấn làm rèm/ may rèm

Các tin khác cùng chuyên mục

MÀNH RÈM CAO CẤP
Rèm cửa điểm nhấn trong phòng tân hôn
Rèm sáo gỗ ngang
Rèm cửa xinh xắn tô điểm cho gian phòng
Địa chỉ làm rèm ở Hà Nội
Rèm cửa cho các căn hộ nhỏ
Rèm vải phòng khách
Vải nội thất, vải rèm
Rèm phòng khách, lạ mà quen
Rèm romance